ฉีดน้ำมันมะกอกทำจู่เน่า

สยองหมอตัดจู๋เน่าฉีดน้ำมันมะกอก

Source – เว็บไซต์เดลินิวส์ (Th)

Tuesday, November 13, 2012 10:30

37339 XTHAI XGEN XETHIC V%NETNEWS P%WDN

สุดสยอง หนุ่มใหญ่วัย 50 อยากมีมังกรอลังการ ดอดไปฉีดน้ำมันมะกอก หลัง5ปีเริ่มเน่าเป็นมะเร็งก้อนเท่าลูกมะพร้าว

วันนี้ (12พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีคนไข้มาทำการรักษาอยู่ที่รพ.ตำรวจ หลังจากไปฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศ ที่คลินิกเถื่อน ต่อมากลายเป็นบาดแผลเน่าจนลุกลามเป็นมะเร็งที่แผลดังกล่าว จึงรุดไปตรวจสอบพบ นาย เชน (นามสมมติ)อายุ 50 ปี เหยื่อรายดังกล่าวนอนพักรักษาตัวภายหลังจากการผ่าตัดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่าน มาจากการสอบถามแพทย์เจ้าของไข้ ร.ต.อ.สุรัติ กิตติศุภพร นพ. (สบ2) สำนักงานศัลยกรรม รพ.ตำรวจ เปิดเผยว่าได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลตำรวจให้ทำการรักษาคนไข้ โดยคนไข้ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปฉีดน้ำมันมะกอกเข้าที่อวัยวะเพศกับเพื่อนอีก 4 คน เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ที่คลีนิกเถื่อนแห่งหนึ่งเพียงเพื่อต้องการให้ขนาดของอวัยวะเพศใหญ่ขึ้นสมชายชาตรี

ร.ต.อ.สุรัติ กล่าวต่อว่า ซึ่งในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาอวันยะเพศก็ยังคงใช้งานได้ดี จนกระทั่งช่วง 6 เดือนก่อน เริ่มมีเกิดแผลเรื้อรังที่บริเวณหนังขององคชาตและลุกลามใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ในตอนนั้นไม่ได้ทำการรักษาเนื่องจากเกิดความอับอายไม่กล้าไปหาหมอ สุดท้ายทนไม่ไหวเนื่องจากบาดแผลเริ่มใหญ่ขึ้นและส่งกลิ่นเหม็นเน่า จึงได้ไปรักษาที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ทางแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาหนังหุ้มออกปรากฏว่าภายในมีเนื้องอกขนาดใหญ่อยู่ แพทย์จึงแนะนำคนไข้ไปทำการรักษาที่รพ.ของรัฐเนื่องจากมีค่ารักษาพยาบาลน้อยกว่าจึงได้ส่งตัวมารักษาต่อที่รพ.ตำรวจ โดยเบื้องต้นทางแพทย์ของรพ.ตำรวจได้ทำการประเมินจากแผลที่เรื้อรังดังกล่าว ว่าไม่ใช่แผลธรรมดาเพราะมีขนาดใหญ่มาก ตั้งแต่บริเวณกินไปถึงหน้าท้องส่วนล่างจนไปถึงถุงอัณฑะส่วนล่างประมาณลูกมะพร้าว 1 ลูกประกอบกับบาดแผลส่งกลิ่นเหม็นมาก เนื่องจากมีเชื้อมะเร็ง ทางแพทย์จึงลงความเห็นให้ทำการผ่าตัดชิ้นเนื้อส่วนที่เป็นแผลออกทั้งหมด

ร.ต.อ.สุรัติ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนท่อปัสสาวะ ทางแพทย์ได้ทำการผ่าตัดย้ายไปไว้ที่ทวาร ซึ่งสามารถกลั้นปัสสาวะได้ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ เบื้องต้นทางแพทย์จะต้องทำการตรวจสอบชิ้นเนื้อบริเวณใกล้เคียงบาดแผลเพิ่มเติมว่ามีเชื้อมะเร็งที่จะเรื้อรังอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตามก็ยังเป็นไปได้สูงที่เชื้อมะเร็งจะลุกลามได้ ทั้งนี้สาเหตุของการเกิดกรณีดังกล่าว เนื่องจากคนไข้ไปทำการฉีดน้ำมันมะกอกซึ่งการฉีดเข้าไปในผิวหนังของอวัยวะเพศแล้วกลายเป็นพังผืดเกาะอยู่ด้านในทำให้เกิดการเรื้อรัง จึงทำให้คนไข้มองไม่เห็น พอมาทราบอีกทีก็เป็นมะเร็งก็สายไปเสียแล้ว อย่างไรก็ตามอยากจะฝากไปถึงบรรดาผู้ชายที่คิดจะไปฉีดน้ำมันมะกอกเข้าไปในอวัยวะเพศเพื่อให้ขนาดใหญ่ขึ้นเป็นสิ่งที่ผิดและอันตรายมาก ซึ่งการฉีดเข้าไปสามารถทำให้ไม่สามารถรับรู้อารมณ์ทางเพศอีกด้วย อีกทั้งควรที่จะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์เสียใหม่ว่าควรทำอย่างไรฝ่ายหญิงจะพึงพอใจ ซึ่งเรื่องของขนาดอาจไม่ใช่สิ่งที่ฝ่ายหญิงพึงพอใจเสมอไป

ด้านพ.อ.(พิเศษ) นพ.พูนเกียรติ เรืองโภคา นายทหารปฏิบัติราชการพิเศษ กรมแพทย์ทหารบก ช่วยราชการกองศัลยกรรม รพ.พระมงกุฎเกล้า กล่าวว่า การฉีดอวัยวะเพศใหม่ ๆ อาจจะยังไม่เกิดปัญหาอะไร แต่ไม่ได้รับประกันว่าจะไม่มีปัญหา เพราะร่างกายจะต่อต้านสิ่งแปลกปลอม โดยบริเวณผิวหนังมีเส้นเลือดไปเลี้ยง สารแปลกปลอมก็ขวางกั้นสร้างพังผืด หนา แข็ง รูดหนังหุ้มปลายก็ไม่ได้ หมักหมมความสกปรก เวลาใช้งานอาจเกิดบาดแผล ถ้าบาดแผลมีเลือดมาเลี้ยงก็สามารถหายได้ แต่ถ้าเลือดมาเลี้ยงไม่ได้ เพราะมีพังผืด แผลจะอักเสบเรื้อรัง ติดเชื้อ บางคนฉีดไปแล้วดูจากอวัยวะเพศจากภายนอกอาจเหมือนไม่เป็นอะไร แต่ข้างในจะมีปัญหามาก โดยเฉพาะถ้าฉีดแบบสกปรกอาจทำให้เกิดการอักเสบตั้งแต่ต้น อยากบอกว่า ฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปแล้ว อวัยวะเพศดูเหมือนแข็งก็จริงแต่เป็นการแข็งที่ผิดธรรมชาติ แข็งจากสารที่ฉีดเข้าไป เวลามีเซ็กซ์อาจเกิดแผลได้ง่าย ถ้าคนไข้ใช้สิทธิ์ประกันสังคม จะไม่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ เพราะเป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศ .

ที่มา: http://www.dailynews.co.th

 

ช็อกโจ๋ไทยวัย18ปีฮิตฉีดมังกร หมอผุดศูนย์รับรักษา’เน่า’

Source – เดลินิวส์ (Th)

Thursday, November 15, 2012 05:51

44785 XTHAI XFRONT MIDD DAS V%PAPERL P%DND

แพทย์ใหญ่เผย พร้อมตั้งทีมรอรักษาบรรดาหนุ่มมังกรเน่า หากไปทำมาแล้วไม่แน่ใจมาปรึกษาได้ ตะลึงสถิติพบเด็กวัยรุ่นชอบฉีดเพิ่มขนาดมากสุด ยันเข้าใจผิดเรื่องขนาดไม่ทำให้ฝ่ายหญิงพึงพอใจ ชี้ กระบอกสุญญากาศ ยาเพิ่มสมรรถภาพ ไม่สามารถทำให้ใหญ่ขึ้นได้ แถมกินนานไปอาจโด่ไม่รู้ล้ม ทำจ้าวโลกเน่าได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ พล.ต.ต.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ (สบ6) นักวิชาการทางการแพทย์สาขาศัลยศาสตร์ ร.ต.อ.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร นายแพทย์ (สบ2) ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ ร่วมแถลงข่าวผลเสียกรณีฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ของนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี คนไข้ที่มารักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ หลังฉีดน้ำมันมะกอกกับคลินิกเถื่อน ต่อมากลายเป็นบาดแผลเน่า ลุกลามเป็นมะเร็ง

โดย พล.ต.ท.จงเจตน์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ อยากจะให้เป็นบทเรียนกับประชาชนที่ไม่เข้าใจ ไม่มีความรู้ และหลงผิดไปฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ผู้หญิงพึงพอใจ ความจริงขนาดไม่เกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของผู้หญิง แต่การทำให้อวัยวะเพศใหญ่ จะทำให้เกิดผลเสียมากขึ้น จึงอยากเตือนผู้ชายที่ไปทำมาแล้ว หากไม่แน่ใจหรือมีความกังวล ขอแนะนำให้มาปรึกษากับแพทย์ รพ.ตำรวจ ทาง รพ.ยินดีที่จะจัดทีมแพทย์แก้ไขให้ ถ้าหากไปทำมาแล้วไม่ดี ก็จะแก้ไขได้ทัน เพราะหากทิ้งไว้นานจะกลายเป็นพังผืดและลุกลามเป็นมะเร็งได้ ก็คงขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เครื่องสุญญากาศและยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ไม่มีคุณสมบัติทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้นเลย แต่จะใช้กับผู้ที่มีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเท่านั้น และหากรับประทานไปเป็นจำนวนมาก จะเกิดผลเสียตามมา เช่น อวัยวะเพศแข็งตัวไม่ยอมหด เพราะเลือดไหลเวียนไม่สะดวก สุดท้ายอวัยวะเพศเน่าและต้องผ่าตัด

ด้าน ร.ต.อ.นพ.สุรัติ กล่าวว่า การฉีดขยายอวัยวะเพศกับโรคมะเร็งเป็นคนละเรื่องกัน การฉีดเพื่อนำสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายนั้น จะทำให้เกิดพังผืดขึ้นมา จนทำให้ดูเหมือนอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น แต่ไม่เกี่ยวกับขนาดขององคชาต และทำให้การทำความสะอาดนั้นยากขึ้น มีโอกาสติดเชื้อมากกว่าปกติ ส่วนมะเร็งองคชาต เกิดจากอวัยวะเพศสกปรกและทำความสะอาดไม่ดี อาจจะทำให้เกิดเนื้องอกที่ส่วนปลายหรือส่วนโคน คนไข้บางรายไม่สามารถสังเกตได้ หรือบางรายที่พบเห็นสิ่งผิดปกติ ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้องอก หรือแค่คิดว่าน่าจะเกิดจากการติดเชื้อกันแน่ ทำให้คนไข้เหล่านั้นเข้ามารับการรักษาช้า จนติดเชื้อลุกลามกลายเป็นมะเร็งได้ โดยกรณีของนายเชน เป็นกรณีที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่ได้รักษามา ซึ่งการรักษาได้ตัดอวัยวะเพศทิ้งไปแล้ว และรอผลตรวจชิ้นเนื้อว่า เชื้อมะเร็งลุกลามไปอวัยวะส่วนใดอีกหรือไม่

พล.ต.ต.วิฑูรย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การฉีดเพิ่มขนาดไม่ใช่ทุกคนที่จะติดเชื้อ หรือเป็นมะเร็ง บางรายอาจโชคร้ายฉีดแล้วใช้การไม่ได้ ซึ่งจากสถิติการรักษาการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศที่ผ่านมาจะมีคนไข้เข้ามารับการรักษาเดือนละ 30-40 ราย ช่วงวัยที่พบมากที่สุดจะอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งคนไข้ที่อายุน้อยที่สุดเพียง 18 ปี และคนไข้ส่วนใหญ่ เมื่อพบความผิดปกติ ก็จะมาขอรับการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ มีส่วนน้อยที่ปล่อยให้ลุกลามกลายเป็นมะเร็งและตัดทิ้ง ทั้งนี้ในทางการแพทย์มีการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศให้คนไข้ในบางกรณีเท่านั้น แต่ต้องได้การยอมรับจากแพทยสภาเสียก่อน และสารที่ใช้ฉีดต้องได้การรับรองจาก อย.ไม่ใช่น้ำมันมะกอกหรือซิลิโคน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากแพทย์ เพราะมีข้อเสียมากกว่าข้อดี วงการแพทย์ปัจจุบันจะแก้ปัญหาให้คนไข้ที่ประสบปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เช่น อวัยวะเพศไม่แข็งตัวมากกว่า .

–จบ–

–เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 16 พ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)—

เตือนหนุ่มฉีดสารเพิ่มไซส์เป้าเสี่ยงมะเร็ง

Source – เว็บไซต์โพสต์ทูเดย์ (Th)

Wednesday, November 14, 2012 15:01

26108 XTHAI XHEALTH HEA V%NETNEWS P%WPTD

รพ.ตำรวจ แถลงเตือน ผู้ฉีดสารเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเสี่ยงโรคมะเร็งชี้ยังไม่ยอมรับทางการแพทย์

คณะแพทย์โรงพยาบาลตำรวจแถลงข่าวเตือนเกี่ยวกับผลเสียที่เกิดจากการฉีดสารเข้าอวัยวะเพศ หลังจากที่มีคนไข้ชายอายุ 50 ปีมารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากที่ไปฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศเมื่อ 5 ปีก่อน ในคลีนิกที่ไม่ได้รับอนุญาตจนกลายเป็นแผลเน่าลุกลามเป็นมะเร็งองคชาติ และเข้ารักษาตัวเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

พล.ต.ท. จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมด้วยทีมแพทย์ เปิดเผยถึงผลเสียของการฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ซึ่งหากฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปในอวัยวะเพศจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นแข็งเป็นพังผืด และจะไปรบกวนการไหลเวียนของโลหิตทำให้เนื้อตาย หรือเกิดแผลได้ง่ายและหายยาก รวมถึงติดเชื้อได้ง่าย

สำหรับผู้ที่ไปฉีดหากเข็มฉีดสกปรกอาจติดเชื้อได้ทันที หรือหากฉีดยาไม่ถูกตำแหน่งอาจทำให้ท่อปัสสาวะบาดเจ็บได้ นอกจากนั้นอาจมีแผลหลังมีเพศสัมพันธ์ จนเป็นแผลเรื้อรังติดเชื้อได้ และไม่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลตามสิทธิ์ได้ เนื่องจากเป็นการศัลยกรรมตกแต่งอวัยวะเพศ

ทั้งนี้การฉีดสารเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ทำให้เพิ่มปัจจัยเสี่ยงของการเกิดมะเร็งองคชาติได้ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าการฉีดสารเข้าไปจะก่อให้เกิดมะเร็งองคชาติหรือไม่ และผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มักจะมาพบแพทย์เพียงร้อยละ 15 ถึง 50 หรือเมื่อเกิดเนื้องอกไปแล้วมากกว่า 1 ปี เนื่องจากความอาย หรือการปฏิเสธโรคของผู้ป่วย ทำให้การรักษาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

สำหรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตำรวจมีประมาณเดือนละ 30 คน โดยการรักษาจะแบ่งเป็น 2 กรณี กรณีแรกสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากการฉีดเพิ่มขนาดจะมีการเลาะหนังหุ้มองคชาติออก แล้วนำผิวหนังส่วนอื่นมาหุ้มใหม่ ส่วนในผู้ป่วยที่บาดเจ็บจนเรื้อรังกลายเป็นเนื้องอกหรือมะเร็ง อาจจะต้องตัดองคชาติ หรือเลาะต่อมน้ำเหลืองออก

ทั้งนี้ ฝากเตือนไปยังผู้ที่จะฉีดเพิ่มขนาดว่าห้ามฉีดเด็ดขาด เนื่องจากยังไม่เป็นที่ยอมรับทางการแพทย์ และหากจำเป็นต้องฉีดจริง ต้องได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาและแพทยสภาเสียก่อน

ที่มา: http://www.posttoday.com

เร่งสอบเอาผิดคลินิกเถื่อนลอบฉีดเจ้าโลกเหยื่อเป็นมะเร็ง

Source – เดลินิวส์ (Th)

Wednesday, November 14, 2012 03:42

47255 XTHAI XFRONT DAS V%PAPERL P%DND

แพทย์ใหญ่ รพ. ตำรวจ ระบุ โปลิศขยายผลจับกุมคลินิกเถื่อน ลอบฉีดเพิ่มขนาดเจ้าโลกได้ทันที ไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ ชี้หากคนทำไม่ใช่แพทย์และไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ มีความผิดทางอาญา แต่ถ้ากระทำโดยแพทย์ ต้องจี้แพทยสภา พักหรือเพิกถอนใบอนุญาต ด้านแพทย์ผู้ทำการรักษา เผยคนไข้อาการทรงตัวอยู่ แต่ต้องรักษาตัวอีกนาน เหตุต้องเลาะต่อมน้ำเหลือง ไปตรวจดูว่าเชื้อมะเร็งยังมีอีกหรือไม่ แจงเตรียมแถลงผลเสียฉีดน้ำมันมะกอกเพิ่มขนาด 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ รพ.ตำรวจ

จากกรณี นายเชน (นามสมมุติ) หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี เกิดความต้องการอยากมีขนาดอวัยวะเพศใหญ่โตมโหฬาร ไปทำการฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศที่คลินิกเถื่อนแห่งหนึ่ง จนได้ขนาดใหญ่สมใจ แต่แล้วใช้การได้เพียง 5 ปี ก็เกิดผลข้างเคียง เมื่อเริ่มมีแผลเรื้อรังที่บริเวณหนังขององคชาตและลุกลามใหญ่ขึ้นต่อเนื่อง จนมีกลิ่นเหม็นเน่า กลายเป็นมะเร็งร้ายก้อนใหญ่ขนาดลูกมะพร้าว 1 ลูก จนต้องมาทำการรักษาที่ รพ.ตำรวจ ซึ่งทางแพทย์ผู้ทำการรักษา ลงความเห็นให้ทำการผ่าตัดชิ้นเนื้อส่วนที่เป็นแผลออกทั้งหมด พร้อมย้ายท่อปัสสาวะไปไว้ที่ทวาร ซึ่งสามารถกลั้นปัสสาวะได้ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม แม้จะตัดเนื้อร้ายออกไปแล้ว แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่เชื้อมะเร็งจะลุกลามได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ รพ. ตำรวจ พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ กล่าวถึงกรณีนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี คนไข้ที่มาทำการรักษาอยู่ที่ รพ.ตำรวจ หลังจากไปฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศกับคลินิกเถื่อน ต่อมากลายเป็นบาดแผลเน่า จนลุกลามเป็นมะเร็งว่า คนไข้ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกเถื่อนที่ไปใช้บริการฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น แต่คิดว่าคงสืบหาไม่ยาก ซึ่งเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขยายผลจับกุมได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ

โดยหากเข้าจับกุมและตรวจสอบพบว่าผู้ที่ฉีดน้ำมันมะกอกเข้าไปที่อวัยวะเพศไม่ใช่แพทย์และไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะก็ถือว่าผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดีอาญา แต่ถ้ากระทำโดยแพทย์ก็ต้องสอบถามไปทางแพทยสภา เพื่อให้พิจารณาพักใบอนุญาตหรือเพิกถอนใบอนุญาต อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าเกี่ยวกับการรักษาคนไข้ ร.ต.อ.สุรัติ กิตติศุภพร นพ. (สบ 2) สำนักงานศัลยกรรม รพ.ตำรวจ แพทย์เจ้าของไข้ จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการด้วยตัวเองต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.สุรัติ แพทย์เจ้าของไข้ เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการคนไข้ทรงตัวอยู่ แผลที่ผ่าตัดยังไม่หายดี คาดว่าใช้เวลาในการทำการรักษาอีกนาน เนื่องจากขั้นตอนต่อไปจะต้องเลาะต่อมน้ำเหลือง ไปตรวจดูว่าเชื้อมะเร็งยังมีอีกหรือไม่ ถ้ามีต้องรักษาต่อไป ทั้งนี้ตั้งแต่ทำการรักษาคนไข้มา คนไข้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดถึงสถานที่ไปฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศมาได้ เพราะเหตุเกิดมาเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 14 พ.ย. เวลา 10.00 น. จะมีการแถลงข่าวผลเสียของการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ที่ห้องประชุม สำนักงานแพทย์ใหญ่ ชั้น 8 รพ.ตำรวจ เพื่อไม่ให้เกิดความเชื่อผิด ๆ ว่า การฉีดน้ำมันมะกอกเข้าสู่อวัยวะเพศ จะทำให้อวัยวะเพศใหญ่ได้ โดยเตรียมนำสถิติในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ว่ามีผู้ที่ได้รับผลกระทบ เข้ารักษาที่ รพ.ตำรวจ จำนวนเท่าไร และมีอาการอย่างไร.–จบ–

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

หมอเถื่อนรับฉีดตร.ชี้จับได้ทันที

Source – เดลินิวส์ (Th)

Wednesday, November 14, 2012 06:18

18586 XTHAI XFRONT MIDD DAS V%PAPERL P%DND

กร้าวสั่งโปลิศขยายผลจับกุมคลินิกเถื่อน ลอบฉีดเพิ่มขนาดเจ้าโลกได้ทันทีไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ระบุ ชี้หากคนทำไม่ใช่แพทย์และไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ มีความผิดทางอาญา แต่ถ้ากระทำโดยแพทย์ ต้องจี้แพทยสภา พักหรือเพิกถอนใบอนุญาต ด้านแพทย์ผู้ทำการรักษา เผยคนไข้อาการทรงตัวอยู่ แต่ต้องรักษาตัวอีกนาน เหตุต้องเลาะต่อมน้ำเหลืองไปตรวจดูว่าเชื้อมะเร็งยังมีอีกหรือไม่ แจงเตรียมแถลงผลเสียฉีดน้ำมันมะกอกเพิ่มขนาด 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ รพ.ตำรวจ

จากกรณี นายเชน (นามสมมุติ) หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี เกิดความต้องการอยากมีขนาดอวัยวะเพศใหญ่โตมโหฬาร ไปทำการฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศที่คลินิกเถื่อนแห่งหนึ่ง จนได้ขนาดใหญ่สมใจ แต่แล้วใช้การได้เพียง 5 ปี ก็เกิดผลข้างเคียง เมื่อเริ่มมีแผลเรื้อรังที่บริเวณหนังขององคชาตและลุกลามใหญ่ขึ้นต่อเนื่อง จนมีกลิ่นเหม็นเน่า กลายเป็นมะเร็งร้ายก้อนใหญ่ขนาดลูกมะพร้าว 1 ลูก จนต้องมาทำการรักษาที่ รพ.ตำรวจ ซึ่งทางแพทย์ผู้ทำการรักษา ลงความเห็นให้ทำการผ่าตัดชิ้นเนื้อส่วนที่เป็นแผลออกทั้งหมด พร้อมย้ายท่อปัสสาวะไปไว้ที่ทวาร ซึ่งสามารถกลั้นปัสสาวะได้ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม แม้จะตัดเนื้อร้ายออกไปแล้ว แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่เชื้อมะเร็งจะลุกลามได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ รพ. ตำรวจ พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ กล่าวถึงกรณีนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี คนไข้ที่มาทำการรักษาอยู่ที่ รพ.ตำรวจ หลังจากไปฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศกับคลินิกเถื่อน ต่อมากลายเป็นบาดแผลเน่า จนลุกลามเป็นมะเร็งว่า คนไข้ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกเถื่อนที่ไปใช้บริการฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น แต่คิดว่าคงสืบหาไม่ยาก ซึ่งเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขยายผลจับกุมได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ

โดยหากเข้าจับกุมและตรวจสอบพบว่าผู้ที่ฉีดน้ำมันมะกอกเข้าไปที่อวัยวะเพศไม่ใช่แพทย์และไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะก็ถือว่าผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดีอาญา แต่ถ้ากระทำโดยแพทย์ก็ต้องสอบถามไปทางแพทยสภา เพื่อให้พิจารณาพักใบอนุญาตหรือเพิกถอนใบอนุญาต อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าเกี่ยวกับการรักษาคนไข้ ร.ต.อ.สุรัติ กิตติศุภพร นพ. (สบ 2) สำนักงานศัลยกรรม รพ.ตำรวจ แพทย์เจ้าของไข้ จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการด้วยตัวเองต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.สุรัติ แพทย์เจ้าของไข้ เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการคนไข้ทรงตัวอยู่ แผลที่ผ่าตัดยังไม่หายดี คาดว่าใช้เวลาในการทำการรักษาอีกนาน เนื่องจากขั้นตอนต่อไปจะต้องเลาะต่อมน้ำเหลือง ไปตรวจดูว่าเชื้อมะเร็งยังมีอีกหรือไม่ ถ้ามีต้องรักษาต่อไป ทั้งนี้ตั้งแต่ทำการรักษาคนไข้มา คนไข้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดถึงสถานที่ไปฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศมาได้ เพราะเหตุเกิดมาเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 14 พ.ย. เวลา 10.00 น. จะมีการแถลงข่าวผลเสียของการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ที่ห้องประชุม สำนักงานแพทย์ใหญ่ ชั้น 8 รพ.ตำรวจ เพื่อไม่ให้เกิดความเชื่อผิด ๆ ว่า การฉีดน้ำมันมะกอกเข้าสู่อวัยวะเพศ จะทำให้อวัยวะเพศใหญ่ได้ โดยเตรียมนำสถิติในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ว่ามีผู้ที่ได้รับผลกระทบ เข้ารักษาที่ รพ.ตำรวจ จำนวนเท่าไร และมีอาการอย่างไร.

–จบ–

–เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 15 พ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)—

ให้ความรู้ “ผลเสียการฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ”

Source – เว็บไซต์เดลินิวส์ (Th)

Tuesday, November 13, 2012 18:00

55318 XTHAI XGEN XETHIC V%NETNEWS P%WDN

แพทย์ใหญ่แนะ จับคลินิคฉีดเจ้าโลกได้เลย ไม่ต้องรอผู้เสียหาย ดูเป็นแพทย์หรือไม่ หากเป็นยื่นแพทยสภาถอดใบอนุญาต ด้านโรงพยาบาลตำรวจเตรียมให้ความรู้ “ผลเสียการฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ” พบ 2 ปี มีคนไข้ฉีดน้ำมันมะกอกมารักษาจำนวนมาก

ที่โรงพยาบาลตำรวจ วันนี้(13พ.ย.) พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวถึงกรณีนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี คนไข้ที่มาทำการรักษาอยู่ที่รพ.ตำรวจ หลังจากฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศกับคลินิกเถื่อน ต่อมากลายเป็นบาดแผลเน่า ลุกลามเป็นมะเร็ง ว่า คนไข้ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกเถื่อนที่ไปใช้บริการฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น แต่คิดว่าคงสืบหาไม่ยาก เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขยายผลจับกุมได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ หากเข้าจับกุม ตรวจสอบพบว่าผู้ที่ฉีดน้ำมันมะกอกเข้าไปที่อวัยวะเพศไม่ใช่แพทย์ ไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ ก็ถือว่าผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดีอาญา แต่ถ้ากระทำโดยแพทย์ก็ต้องสอบถามไปทางแพทยสภาเพื่อให้พิจารณาพักใบอนุญาตหรือเพิกถอนใบอนุญาต

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าเกี่ยวกับการรักษาคนไข้ ร.ต.อ.สุรัติ กิตติศุภพร นพ. (สบ2) สำนักงานศัลยกรรม รพ.ตำรวจ แพทย์เจ้าของไข้จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการเอง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.(หญิง)ศิริกุล เจียรนัยขจรรองโฆษกรพ.ตำรวจ กล่าวว่า พล.ต.ท.จงเจตน์ต้องการให้ความรู้ประชาชนในเรื่องดังกล่าว จึงจัดแถลงข่าว เรื่อง“ ผลเสียของการฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ”เวลา 11.๐๐ น. ณ ห้องประชุม สานักงานแพทย์ใหญ่ ชั้น 8อาคารเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 14 พ.ย. เพื่อไม่ให้เกิดความเชื่อผิดๆ ว่า การฉีดน้ำมันมะกอกเข้าสู่อวัยวะเพศจะทำให้อวัยวะเพศใหญ่ได้ โดยเตรียมนำสถิติในรอบ 2 ปี ที่ผ่านมา ว่ามีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดน้ำมันมะกอก เข้ารักษา รพ.ตำรวจจำนวนเท่าไร และมีอาการอย่างไรบ้าง..

ที่มา: http://www.dailynews.co.th

คอลัมน์: เสพสม เสน่หา: ขนาด…ของผู้ชายนั้นสำคัญจริงหรือ?

Source – สยามรัฐ (Th)

Sunday, January 24, 2010 07:56

14355 XTHAI XECON DAS V%PAPERL P%SRD

หมอ นพพร

เรียน คุณหมอที่เคารพ

ผมติดตามอ่านการตอบปัญหาของคุณหมอมาตลอดและในหนังสือหลายเล่มที่คุณหมอเคยตอบเพิ่งมาอ่านเจอในหนังสือพิมพ์สยามรัฐ คอลัมน์เสพสมเสน่หา บังเอิญทุกวันอาทิตย์จะรับเป็นประจำ ผมขอถามปัญหาซึ่งผมไม่ค่อยสบายใจมานานมากปัจจุบันผมอายุ 29 ปี เรียนจบ ป.ตรี จบการศึกษาสาขาComputerมีงานทำที่มั่นคงสูง 172 ซม. น้ำหนัก 67 กก. หน้าตาก็ดี เคยมีผู้หญิงมาชอบคบกันได้2ปีก็เลิกกัน

ปัจจุบันก็มีคนใหม่ คบกันมาได้ปีกว่าแล้ว เธอเป็นคนดีมากคิดว่าจะแต่งงานกันแต่ผมไม่มั่นใจในตัวเองเกี่ยวกับเรื่องขนาดอวัยวะเพศที่เล็กมาก เมื่อเทียบกับเพื่อนๆ ดูกันตอนอ่อนตัวปกติ ผมจะเล็กมาก เวลาแข็งตัวเต็ม

ที่ 4.5 นิ้วเท่านั้น ผมกลัวว่าถ้าแต่งงานไปแฟนคงจะไม่มีความสุขแน่ๆ ผมจึงไม่กล้าแต่งงาน และผมไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลย ถ้าผมจะเพิ่มขนาดแบบฉีด ดูจากWebsite แล้ว เครื่องสุญญากาศกับครีม

นวด แบบไหนจะดีและปลอดภัยกว่ากันครับกรุณาตอบด่วน กังวลใจมากครับ

ด้วยความเคารพ

ช.

ตอบ คุณ ช.

อวัยวะเพศชายถือเป็นสัญลักษณ์ส่วนสำคัญที่มองได้เห็นเด่นชัด อยู่ภายนอกร่างกาย นอกจากมีหน้าที่ขับถ่ายปัสสาวะแล้วยังมีหน้าที่ร่วมเพศและหลั่งอสุจิเพื่อสืบทอดเผ่าพันธุ์ในมนุษย์ เชื่อว่าผู้ชายเกือบร้อยทั้งร้อยจะต้องใส่ใจกับอวัยวะส่วนนี้ เพราะเป็นตัวบ่งบอกถึงความเป็นชายชาตรี และยังเป็นตัวสร้างปมเด่น ปมด้อย ให้กับผู้เป็นเจ้าของ

ปมเด่นก็คือ ถ้าใครมีขนาดที่ดูว่าใหญ่ก็จะภาคภูมิใจเชื่อมั่นว่าจะให้ความสุขกับคู่ของตัวและคิดว่าผู้หญิงจะต้องชอบมักจะโอ้อวดโดยข่มคนที่ด้อยกว่า

ปมด้อยก็ต้องเป็นของคนที่มีขนาดเล็กจนเกิดความกังวล ขาดความเชื่อมั่นในตัวเองเกรงว่าฝ่ายหญิงจะไม่ชอบ และไม่มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์ บางคนไม่กล้าแต่งเลยก็มี อย่างในกรณีของคุณเห็นของเพื่อนคนอื่นเขามาเปรียบเทียบกับตัวเอง มองว่าขนาดนั้นต่างกันมาก คุณคงไม่เข้าใจลักษณะความแตกต่างขณะของการอ่อนตัวและขณะแข็งตัวเต็มที่ของแต่ละคน โดยเฉพาะคนที่เวลาปกติจะดูมีขนาดใหญ่และยาวแต่เวลายืดขยายตัวเต็มที่จริงๆ กลับยืดขยายได้น้อยกว่าคนที่เวลาปกติจะเล็กและสั้น เพราะฉะนั้น ขอให้เข้าใจเสียใหม่ว่าเวลาแข็งตัวแล้วขนาดก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมากนักและความเชื่อที่ว่าคนที่มีขนาดอวัยวะเพศใหญ่จะมีผลต่อความสุขทางเพศนั้นก็เป็นความเชื่อที่ผิดๆทั้งสิ้นเพราะช่องเพศของผู้หญิงสามารถยืดหยุ่นได้พอเหมาะสมกับขนาดต่างๆของผู้ชายรวมทั้งเมื่อมีอารมณ์ตอบสนองทางเพศสูงขึ้นเส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดส่วนล่างจะลดตัวลงมากจึงเกิดการเสียดสีระหว่างอวัยวะเพศชายกับช่องคลอดดีขึ้นและการเสียดสีกระตุ้นกับปุ่มClitorisก็ไม่ได้บอกว่าขนาดเล็กหรือใหญ่จะมีประสิทธิภาพต่างกัน

ฉะนั้น ขนาดของคุณที่บอกมาก็ไม่ถือว่าเล็กจนเกินไป ที่สำคัญกว่าก็คือ คุณต้องรักษาประสิทธิภาพให้คงการแข็งตัวได้ดีและนานพอที่จะให้ความสุขกับคู่ของคุณเล็กแบบพริกขี้หนู กับ ใหญ่แบบพริกหยวกคุณจะเลือกแบบไหนก็คิดดูเอาเอง

เรื่องการเพิ่มขนาดด้วยการฉีดสิ่งแปลกปลอมนั้น ไม่สมควรอย่างยิ่ง หลายคนฉีดน้ำมันมะกอกบ้าง ฉีดสารซิลิโคนบ้างตอนฉีดใหม่ๆ ยังไม่ค่อยมีผลอะไร แต่พอนานๆ เข้าเกิดการอักเสบติดเชื้อบวมจนไม่สามารถใช้งานได้ เอาออกก็ลำบากมาก ต้องเข้าห้องผ่าตัดเลาะเอาสารแปลกปลอมนั้นออกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆ ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงด้วย

สำหรับเครื่องดูดรัดสุญญากาศร่วมกับครีมนวดบางชนิดใช้เพื่อบริหารกล้ามเนื้อส่วนนั้นก็อาจเพิ่มความแข็งแรงหรือยืดขยายได้บ้างถ้าทำถูกวิธี แต่ก็ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง เพราะอันตรายได้ถ้าหักโหมหรือรัดยางไว้นานเกินไป จึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้ครับท่านที่ต้องการปรึกษาปัญหา เขียนจดหมายมาที่ตู้ ปณ.31 ปทจ.รามอินทรา10220 ทาง http://www.doctornopporn.com หรือโทร.0-2522-1332, 08-1408-9809–จบ–

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

“แพทยสภา” ชี้ไม่มีข้อกำหนดผ่าตัดเพิ่มขนาดน้องชาย

Source – ผู้จัดการออนไลน์ (Th)

Monday, May 26, 2008 09:48

28994 XTHAI XGEN XETHIC V%WIREL P%MGRO

กรุงเทพฯ–26 พ.ค.–ผู้จัดการออนไลน์

“แพทยสภา” ชี้ ไม่มีข้อกำหนดมาตรฐานจริยธรรม เล็งปรึกษา ราชวิทยาลัย ออกกฎเตรียมคุม หมอรามา เผย มีวิธีการผ่าตัดเพิ่มไซส์แบบใหม่จริง เทคนิคเกาหลี ห่วงไหมละลายอันตรายน้อย เพิ่มขนาดได้ แต่ยังไม่แพร่หลายในไทย ชี้ทางการแพทย์ยังเถียงไม่จบว่าเหมาะสมหรือไม่ ขณะที่จิตแพทย์ระบุ เป็นเรื่องของความเชื่อฝังหัวชายไทย ชี้ความพึงพอใจไม่เกี่ยวกับขนาด

จากกรณีที่มีกระแสความนิยมในกลุ่มไฮโซเพศชาย ผ่าตัดเพื่อเสริมขนาดอวัยวะเพศให้ดูใหญ่ขึ้นนั้น ศ.นพ.สมบุญ เหลืองวัฒนากิจ อาจารย์ประจำภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การผ่าตัดเพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศนั้น ยังเป็นที่ถกเถียงกันในวงการแพทย์ว่า เหมาะสมหรือไม่ ฝ่ายหนึ่งมีเหตุผลว่า ส่วนใหญ่ขนาดอวัยวะเพศชายจะปกติ แต่อยู่กับเจ้าตัวเองที่ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมี และการผ่าตัดอาจได้รับผลกระทบ และทำให้เกิดความเสียหายเป็นอันตรายได้ แต่อีกทางก็มีเหตุผลว่า ความกังวลในเรื่องของขนาดอวัยวะเพศ หากมีมากก็ส่งผลกระทบต่อจิตใจและทำให้เกิดปัญหากับบุคคลนั้นๆได้ เช่นกัน และการเสริมขนาดอวัยวะเพศ ก็เหมือนกับการเสริมขนาดเต้านม ที่ไม่ได้เกิดความผิดปกติอะไรแต่ก็มีการผ่าตัดเสริมเต้านมได้เป็นเรื่องปกติ ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่า หากกระทำด้วยวิธีการที่ปลอดภัยก็สามารถทำได้

ศ.นพ.สมบุญ กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีเทคนิคแบบใหม่ ที่นำมาใช้ในการเสริมขนาดอวัยวะเพศจริง โดยเป็นเทคนิคจากประเทศเกาหลี ที่ขณะนี้กำลังจะตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ ซึ่งเป็นการนำเอาไหมละลาย ที่ใช้ในการผ่าตัดหน้าท้องมาใช้ โดยนำมาพันเป็นห่วงวงกลม และทำให้มีช่องว่างหรือรูพรุนอยู่ภายใน เพื่อนำมาสวมเข้าไปในองคชาต เป็นการผ่าตัดเล็ก โดยใช้วิธีเดียวกับการขลิบปลายหนังหุ้มปลายและรูดหนังลง เพื่อใส่ห่วงลงไป ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 40 นาที ซึ่งวิธีการทำงานของห่วงนี้ เมื่อใส่เข้าไปในอวัยวะเพศแล้ว เซลล์ในร่างกายจะสร้างตัวและเข้าไปอยู่แทนทีรูพรุนในห่วงดังกล่าว ส่วนคุณสมบัติของไหมละลาย จะสลายตัวในช่วงเวลา 2-3 เดือน เมื่อไหมละลายไปเซลล์ที่อยู่ในรุพรุนนั้นก็จะกลายเป็นส่วนเดียวกันขององคชาต ทำให้ขนาดดูใหญ่ขึ้นได้สำหรับขนาดองคชาตที่ผ่าตัดด้วยวิธีดังกล่าว จะคงตัวในช่วงเวลา 1 ปี โดยขนาดจะเล็กลงจากที่ผ่าตัดใส่ห่วง 70%

“วิธีดังกล่าวในปัจจุบันยังไม่มีการทำในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพราะยังไม่มีการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ แต่ทางการแพทย์พบว่า เป็นวิธีที่ปลอดภัย อัยตรายและผลข้างเคียงที่รุนแรงที่สุด คือ การติดเชื้อ ซึ่งเกิดขึ้นได้ในการผ่าตัดทั่วไป” ศ.นพ.สมบุญ กล่าว

ศ.นพ.สมบุญ กล่าวต่อว่า เรื่องของการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศนั้น โดยส่วนมากผู้ที่มาขอรับการผ่าตัดจะมีขนาดปกติอยู่แล้ว แต่ไม่พอใจในสิ่งที่มี ซึ่งหากพิจารณาว่า ความกังวลกระทบกับการดำเนินชีวิตแพทย์ก็อาจจะทำให้ แต่ทั้งนี้ การเลือกวิธีการผ่าตัด จำเป็นต้องเลือกวิธีที่ปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง ยกตัวอย่างเช่น มีการผ่าตัดเพิ่มความยาวขององคชาต ในประเทศยูโกสลาเวีย ซึ่งใช้วิธีผ่าตัดเปิดหน้าท้องเลาะซี่โครงขนาด 1 นิ้ว มาเหลาให้มนๆ แล้วผ่าองคชาตโดยตัดส่วนหัวองคชาติออกก่อนแล้วใส่กระดูกซี่โครงเข้าไป และส่วนหัวกลับเข้าไปเหมือนเดิม ซึ่งพบว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างเสี่ยง และทำให้เกิดผลกระทบที่รุนแรง เพราะฉะนั้น การผ่าตัดเพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ จำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยอย่างยิ่ง

นพ.อำนาจ กุศลานันท์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า การผ่าตัดเสริมขนาดอวัยวะเพศนั้น แม้จะไม่มีเขียนระบุเป็นข้อห้ามไว้ใน เรื่อง มาตรฐานการประกอบวิชาชีพ แต่การกระทำการใดๆ กับผู้ป่วยนั้น จำเป็นต้องมีเหตุผลรองรับว่าควรทำหรือไม่ และเมื่อทำแล้วผู้ป่วยจะได้ผลกระทบที่อาจเป็นอันตรายหรือไม่ และวิธีการกระทำนั้น ต้องได้มาตรฐานทางการแพทย์ ซึ่งการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ แม้จะเป็นวิธีที่ยังไม่แพร่หลาย แต่ต้องมีการหาข้อมูล โดยอาจพิจารณาร่วมกับราชวิทยาลัยศัลยแพทย์ เพื่อขอข้อมูลเรื่องเทคนิคทางการแพทย์ใหม่ๆ อันตรายและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น และอาจรวมไปถึงกำหนดเกณฑ์มาตรฐานในการรักษาเพื่อป้องกันการรักษาที่เป็นอันตราย

“สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุด ในกรณีเหล่านี้ คือ การเพิ่มขนาดของอวัยะเพศโดยหมอเถื่อน หรือใช้อุปกรณ์อื่นใด ที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ที่ผ่านมาพบได้บ่อยเช่นการฉีดน้ำมันมะกอกหรือซิลิโคน เข้าไป เพราะทำได้ง่าย แต่ผลกระทบนั้นอาจมีความรุนแรงถึงขั้นอวัยวะเพศเน่า หรือติดเชื้อ ได้ แต่หากเป็นวิธีที่มีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ และไม่มีผลกระทบที่รุนแรง เป็นการรักษาที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ก็สามารถทำได้” นพ.อำนาจ กล่าว

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ความจำเป็นและความเหมาะสมของการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของคนไข้ และแพทย์ ซึ่งเป็นข้อถกเถียงคล้ายกับการผ่าตัดแปลงเพศ หรือการผ่าตัดเสริมขนาดหน้าอกว่ามีความจำเป็นหรือไม่ แต่เนื่องจากชายไทยถูกปลูกฝังความเชื่อและค่านิยมของว่า “ชายไทยต้องใหญ่” ซึ่งข้อเท็จจริงทางการแพทย์แล้ว ขนาดหรือความใหญ่ ไม่ได้มีผลต่อความพึงพอใจของฝ่ายหญิง แต่ขึ้นอยู่กับลักษณะความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ฝ่าย และการมีเพศสัมพันธ์ที่ขึ้นอยู่กับเทคนิคและลีลามากกว่า

“อวัยวะเพศของฝ่ายชายที่เรียกว่าปกติ คือสามารถทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีปัญหา คือ ขับถ่ายของเสีย และมีเพศสัมพันธ์ได้ ถือว่าปกติ หรือยกตัวอย่างเรื่องขนาดมาตรฐานชายไทยอยู่ที่ 6 นิ้ว หากคนที่มีขนาดเพียง 4 หรือ 5 นิ้ว แต่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ดีสามารถถึงจุดสุดยอดไปพร้อมๆ กับฝ่ายหญิงก็ถือว่าปกติไม่มีปัญหาที่จะต้องไปผ่าตัด” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สาเหตุที่คนมักไปรับบริการผ่าตัดเสริมขนาดส่วนใหญ่เพราะต้องการลบล้างความไม่พึงพอใจของตนเอง หรือต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตนเองมากขึ้น แม้จะรู้ว่าการผ่าตัดมีอันตราย เช่น การฉีดสารเข้าอวัยวะเพศเพื่อเพิ่มขนาด ซึ่งมีข่าวให้เห็นเป็นประจำว่า เน่า หรือไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์อีกได้ แต่คนก็ยังไปรับบริการเป็นจำนวนมาก–จบ—

ที่มาภาพ : http://consumersouth.org/upload/pics/pic49bb2b199adb1.jpg

Advertisements
By sarawutlapa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s